Cách bảo quản mật ong

Mật ong nguyên chất rất tốt cho sức khỏe, chúng ta thường bảo quản sai cách nên mật ong nhanh hư, dễ biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta nữa. Mật ong nguyên chất là một thực phẩm quý vậy cách bảo quản mật ong tốt nhất như thế nào các bạn hãy cùng sonlamfood theo dõi bài sau nhé.

Cách bảo quản mật ong sai lầm mà bạn nên biết

Để trong ngăn mát của tủ lạnh:

Thường các anh chị thấy để chai mật ong ở ngoài hay bị kiến vào nên bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản mật ong.

Cách này hoàn toàn sai nhé các bạn, bất kể mật ong nguyên chất nào cũng vậy nếu các bạn để trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản thì sau một thời gian mật ong sẽ kết tinh lại dưới đáy chai. Tùy loại hoa hút mật mà kết tinh nhiều hay kết tinh ít.

Vì vậy các bạn không nên bỏ mật ong vào ngăn mát của tủ lạnh nhé

Để nơi có ánh nắng chiếu vào

Nhiều anh chị cứ nghĩ là mật ong rừng ngoài thiên nhiên nên cứ để chai mật ong có ánh sáng chiếu vào.

Việc này rất nguy hiểm có thể dẫn tới nổ chai nếu đụng mật ong trong chai thủy tinh, nếu đựng trong chai nhựa có thể bị bung nắp đậy của chai ra.

Vì trong mật ong rừng khi vắt có lẫn ít phấn hoa và nhộng ong, vì thế mà mật ong rừng thường tạo nhiều khí ga, nếu để chai mật ong rừng gặp điều kiện như thế sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy các bạn không nên để chai mật ong rừng nơi chiếu ánh sáng của mặt trời vào nhé.

cach bao quan mat ong tot nhat

Để nơi ẩm mốc, có nhiều mùi hôi

Mật ong có tính hút mùi rất cao vì vậy các bạn để nơi ẩm mốc, có nhiều mùi, có nước, có không khí thì sẽ dẫn tới mật ong hút mùi hôi và dễ bị mốc.

Vì tính của mật ong là hay hút mùi rất cao.

Vì vậy các bạn nên để mật ong ở nơi khô thoáng để bảo quản mật ong tốt nhé

Đựng trong bình bằng kim loại

mật ong chứa trong bình kim loại sẽ rất nguy hiểm, sau 1 thời gian mật ong sẽ kết hợp với kim loại có thể gây ngộ độc cho chúng ta vì thế ta không nên dùng bình kim loại để đựng mật ong nhé.

>>> các bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé

cách thử mật ong nguyên chất

mật ong chữa bệnh gì

mật ong rừng bị chua

Cách bảo quản mật ong tốt nhất

  • Thủy Tinh là dụng cụ đựng mật ong tốt nhất, sẽ bảo quản được mật ong lâu hơn.
  • Để mật ong nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 -> 26 độ C.
  • Không được đặt mật ong nơi có ánh sáng mặt trời xuyên chiếu, mật sẽ nhanh đổi màu, biến chất, lên men và bị chua nếu để dưới ánh sáng mặt trời 1 thời gian dài/nóng.
  • Cất giữ mật ong ở những giá, kệ tủ bếp là nơi lý tưởng. Không được đặt sát bếp gas, bếp từ, nơi các nguồn nhiệt cao.
  • Tuyệt đối không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh! Nếu bỏ vào tủ lạnh mật sẽ keo lại thành dẻo quẹo, khi lấy ra sử dụng chế ra rất lâu. Nếu mật dẻo, kết tinh mà bạn muốn sử dụng liền thì bạn bỏ chai mật vào nước ấm khoảng 10 phút là mật trở lại bình thường.

Bài viết cách bảo quản mật ong ở trên các bạn nhớ vận dụng nhé, ngoài ra các bạn đó đóng góp ý kiến hay hỏi đáp gì các bạn có thể comment ở cuối bài viết để SONLAMFOOD có thể tư vấn cho các bạn ạ. Thân chào các bạn

Bình luận trên Facebook