Cách chữa ong vò vẽ đốt hiệu quả

chào các anh chị, hiện nay ong vò vẽ rất hung dữ không may các bạn bị đốt, sonlamfood xin chia sẽ với các bạn cách chữa ong gò vẽ đốt rất hay từ phương pháp nhân gian, mời các bạn cùng theo dõi phần sau bên dưới này nhé.

Nếu chẳng may bạn bị ong vò vẻ đốt làm sưng cả vùng quanh nơi bị đốt lên và bị đau nhứt thì bạn nên tham khảo các cách chữa trị bằng phương pháp nhân gian sau nhé:

Cách chữa ong vò vẽ đốt
Ảnh ong vò vẽ đốt một người đàn ông

Cách chữa ong đốt hết sưng

Bị ong đốt thì vết đốt sẽ sưng lên đặc biệt là loại ong vè vẽ, loại này chích ta một phát thì nọc độc trong vết đốt rất cao thường sưng rát làm ta rất khó chịu. Nhiều bạn thắc mắc bị ong chích làm sao hết sưng ? thì hôm nay SonLamFood xin chia sẽ các cách làm hết sưng khi bị ong đốt nhé.

Củ Tỏi

Củ tỏi thì trong bếp nhà ai cũng có phải không nào. Đầu tiên bạn phải lấy 1 tép tỏi lớn hoặc 2,3 tép hỏi nhỏ nghiền ra, sau đó đắp vào vết thương, lấy băng keo cá nhân băng lại để giữ miếng tỏi và để khoảng chừng 30 phút. Tỏi sẽ làm đỡ nhứt và giảm viêm sưng của vết ong vò vẻ chích.

Lá Chuối

Vò nát hoặc nhai lá chuối đắp và vết thương, lá chuối sẽ làm bạn giảm cơn đau nhứt khó chịu

Mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn rất cao và giúp làm mau lành vết thương, làm dịu cơn đau hiệu quả, bạn lấy mật ong nguyên chất bôi lên vết thương, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhỏm ngay.

chia sẽ cách chữa ong đốt hết sưng
Ảnh người phụ nữ sau khi bị ong đốt sưng cả mặt

Bùn

Bùn thường có ở những nơi có ao, hồ, nếu các bạn sống ở đồng bằng nơi có bùn thì hãy lấy bùn đắp vào vết thương nhé, bùn có tác dụng làm giảm đau do vết ong cắn

Kem đánh răng

Bôi kem đánh răng lên vết thương khoảng 30 phút sau đó rữa sạch, kem đánh răng giúp giảm đau và giảm sưng do nọc ong gây ra

Đá lạnh

Chắn hẳn nhà nào cũng có đá lạnh phải không, lấy đá lạnh chườm vào vết thương sẽ giúp bạn giảm cơn đau do ong vò vẻ chích.

Các cách chữa ong vè vẻ đốt trên hy vọng phần nào sẽ giúp ích được cho các bạn bị ong chích nhé. Bạn nên áp dụng phương pháp nào đơn giản nhất mà ở nhà mình có.

Ví dụ bạn đang ở rừng mà bị ong đốt thì bên nên tìm con suối để lấy bùn đắp vào vết thương hoặc kiếm lá chuối rừng nhai rồi đắp vào vết ong cắn… Bị ong đốt bôi gì các bạn biết rồi phải không nào? Bạn thấy bài viết này thay thì nên chia sẽ cho bạn bè cùng xem nhé, Các bạn có câu hỏi gì xin hãy bình luận dưới bài viết này. SonLamFood chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn.

Bình luận trên Facebook