Cách ngâm rượu sâu chít

Sâu chít được ví là đông trùng dạ thảo của Việt Nam, ngày xưa ông cha ta thường dân sâu chít lên vua chúa dùng để tăng cường sinh lực, sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Ngày nay các quý ông, quý bà có tiền thì thường mua sâu chít về để bồi bổ cơ thể, sức khỏe của đàn ông. Với nhu cầu dùng sâu chít cao hiện nay vì thế chúng tôi tìm hiểu và sưu tầm cách ngâm sâu chít chuẩn của người điện biên, mong là sẽ hữu ích cho các bạn. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu sâu chít chuẩn nhất.

Sâu chít là một trong những đặc sản của Điện Biên, vào tháng 11, 12 hàng năm bà con nơi đây thường đi chặt ngọn chít về, trong mỗi ngọn chít là thường có 1 con sâu chít. 1kg sâu chít là tầm khoản 1400 ngọn chít.

Sâu chít rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải là cứ ngâm là dùng được, điều đầu tiên là các bạn phải biết cách sơ chế để ngâm rượu sâu chít sao cho đạt hiệu quả giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nay bên mình xin chia sẽ cách ngâm rượu sâu chít mà mình đã sưu tầm được từ các bậc tiền bối, mời các bạn cùng theo dõi bài sau.

cay chit

sau khi chặt những ngọn cây chít này về

cach ngam ruou sau chit

Sau đó là chẻ ngọn chít ra để lấy sâu, lúc này sâu chít phải bỏ vào nước ngay lập tức để sâu khỏi bị đen.

cach ngam ruou sau chit

Xong chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm rượu sâu chít chuẩn nhất nhé

Cách ngâm rượu sâu chít chuẩn

Nhiều bạn thắc mắc là 1kg sâu chít ngâm bao nhiêu lít rượu, theo chuẩn thường thì 1 kg chúng ta ngâm với khoảng 4 lít nhé, để ngâm sâu chít chúng ta nên chuẩn bị như sau:

Chuẩn Bị:

  • 1 bình đưng rượu loại 5 lít
  • 1 ký sâu chít tươi hoặc đã ngâm rượu bảo quản
  • Hơn 4 lít rượu nếp bắc khoản 40 độ

Cách ngâm:

Bước 1: Sâu chít vừa tác ra khỏi ngọn chít là ta bỏ vào thau nước liền, sau khi chẻ song sâu chít ta nên pha một chút muối với nước ấm để ngâm sâu chít. Nước muối sẽ làm cho con sâu chít nhã tạp chất có trong cơ thể ra bên ngoài.

Bước 2: Ta đem sâu chít rữa lại nước một lần nữa và rửa lại sâu một lần bằng nước rượu.

Bước 3: đổ rượu vào một nữa vào bình sau đó cho sâu chít vào, cuối cùng là cho hết rượu vào cho đầy bình và đây kín nắp lại.

Chú ý: không được để hở bình rượu sâu sẽ bị đen và sau khi ngâm rượu sâu chít xong cách bảo quản tốt nhất là để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

cach ngam ruou sau chit

Cách ngâm rượu sâu chít này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để ngâm một bình sâu chít đẹp. Có những bạn ngâm rượu sâu chít để vài tháng là bị đen.

Các bạn ở sài gòn muốn mua sâu chít ngâm rượu hãy liên hệ thông tin bên dưới nhé:

SĐT: 0388.032.094

Địa Chỉ: 252/4 QL1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM

Link mua hàng sâu chít online: https://sonlamfood.com/sau-chit/

Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ để mua hoặc chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà ở HCM mà không cần phải đặc cọc.

 

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên Facebook