Cách thử mật ong nguyên chất hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều shop bán mật ong nguyên chất và mật ong rừng, Và một số thì bán qua Facebook nên vấn đề mật ong không rõ nguồn gốc trên facebook mà được mua đi bán lại rất là nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được mật ong nào là thật và nguyên chất? Bài viết dưới đây mà mật ong rừng sơn lâm đã sưu tầm được từ các người lớn tuổi có kinh nghiệm hơn, hy vọng sẽ giúp bạn có được cách thử mật ong nguyên chất hiệu quả.

Cách thử mật ong nguyên chất bằng phương pháp dân gian

Hiện nay có rất nhiều cách thử mật ong như bằng hành lá, bằng giấy, bằng nước, bằng que diêm, bằng tay, bằng trứng gà và thậm chí bạn nếm thử là biết mật ong có còn nguyên chất hay không. Dưới đây là cách mà Son Lam Food chúng tôi sẽ chia sẽ hy vọng sẽ hưu ích cho các bạn,

Mật ong nuôi hay mật ong rừng gì thì cũng có cách thử giống nhau, dưới đây là vài cách thử mật ong cơ bản mà bạn nên biết:

Thử bằng hành lá tươi

Cách thử mật ong bằng hành này là một phương pháp cũng hay, mật ong thật sẽ làm héo hành lá tuy nhiên nếu mật ong mà loãng thì sẽ làm héo hành lá chậm hơn

Đầu tiên ta lấy 1 cái ly nhỏ sau đó ta chế mật ong vào và cho hành lá vào ngâm khoản 10 phút. Mật ong nguyên chất sẽ làm héo hành là trong khoản 10 đến 15 phút

cach thu mat ong hay nhatBỏ tủ lạnh

Cách thử mật ong bỏ tủ lạnh tuy tốn thời gian nhưng rất hiệu quả

Bước 1: Bỏ chai mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh

Bước 2: 1 tháng sau lấy ra và kết quả:

  • Mật ong nguyên chất không bị đông, nếu mật pha nước sẽ đông đá
  • Mật ong nguyên chất không bị đóng đường, nếu mật có đóng đường thì mật pha đường

Lưu ý: Mật ong rừng nguyên chất bỏ vào tủ lạnh là để thử thôi nhé, các bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, vì bỏ trong tủ lạnh một thời gian dài mật ong sẽ keo lại thành mật dẻo.

Nếu các bạn thấy chưa thuyết phục thì có thể tham khảo cách nhận biết mật ong thật giả này đảm bảo bạn sẽ hài lòng

Thử bằng trứng gà:

Lấy lồng đỏ trứng gà bỏ vào chén sau đó lấy chai mật ong chế mật ong vào chén. Chờ 10 đến 15 phút thì mật ong nguyên chất sẽ làm chín bên ngoài của lòng đỏ trứng gà. Cách thử mật ong bằng trứng gà này rất là hay nếu các bạn muốn thử cho nhanh thì ta trộn lòng đỏ chung với mật ong. Mật ong nguyên chất sẽ làm chín lòng đỏ trứng.

thu mat ong voi trung ga

Thử bằng que diêm

Bạn lấy que diêm với một máy lửa, bạn nhúng que diêm vào mật ong sau đó đốt que nếu. Nếu que diêm cháy đó là mật ong thật, mật ong pha nước sẽ làm que diêm không cháy. Cách thử mật ong bằng que diêm mình thấy cũng hay hay, nhưng cách này mật ong càng đặc thì que diêm càng dễ cháy.

cach thu mat ong hay

Thử bằng tay

Bạn lấy một ít mật ong bỏ lên tay cái lấy tay trỏ thoa lên, nếu mật ong mịn thì đó là mật ong thật, còn nếu mật ong nó rít là mật giả pha đường.

Hiện nay chưa có cách nào để kiểm tra mật ong rừng thật hay giả, cách thử mật ong rừng rất khó nhận biết, bạn thật sự muốn dùng mật ong rừng thì nên tìm nguồn tin tưởng để mua hoặc bạn mua nguyên tổ về tự vắt cho an tâm. Bạn cần mật ong rừng thì có thể lên mạng tìm mật ong rừng sơn lâm để mua hàng nhé, ở đây có bán nguyên tổ ong rừng các bạn có thể về tự vắt mật,

Hi vọng cách thử mật ong nguyên chất chuẩn nhất trên sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thử thành công nhé

Các bạn có cách thử mật ong nguyên chất nào hay xin đừng ngại mà hãy bình luận ở cuối bài viết này hoặc cho y kiến hay liên hệ trực tiếp https://sonlamfood.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận trên Facebook