Con bọ cạp trị bệnh gì?

Ở quê đặc biệt là các vùng núi thường có rất nhiều bọ cạp sinh sống, và hôm nay mình viết bài con bọ cạp trị bệnh gì hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Bò cạp là một loài bọ sáp thường sống ở rừng núi, có hang làm tổ của chúng. Ở nước ta Bọ cạp thường có 2 loại chính là bọ cạp vàng và bọ cạp đen được phân bổ nhiều ở khắp các tỉnh miền núi.

Cơ thể bò cạp có chứa 17 loại axít amin cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra nó còn chứa 14 loại nguyên tố vi lượng khác cùng nhiều vitamin đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng cường sức khẻo, thúc đậy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tái tạo và phát triển các tế bào ở cơ thể người!

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì con bò cạp có thể dung để điều trị rất hiệu quả các bệnh thấp khớp, viêm mãn tính, liệt nữa người, tê bì chân tay, đột quỷ, uốn ván, sưng độc không rỏ nguyên nhân, giúp hỗ trở hiệu quả trong việc điều trị bên ung thư và các bệnh lây nhiệm qua đường tình dục như AIDS.

con bo cap tri benh gi

 

Công dụng của con bò cạp

  • Chủ trị động kinh, người co quắc, bị cấm khẩu miệng méo, bán thân bất toại, thiên đầu thống
  • Tràng nhạc, ung nhọt vỡ mủ
  • Đau lưng nhức mỏi, phục hồi nguyên khí, tăng cường sinh lực, ấm tỳ bổ vị

Con bọ cạp khi bắt được để dùng thuốc thì ông cha ta thường ngâm rượu. Có thể ngâm bọ cạp tươi hoặc khô. Cách ngâm rượu bọ cạp thì các bạn tham khảo link bên dưới nhé

Xem thêm: Cách ngâm rượu con bọ cạp.

Như vậy bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu thêm con bọ cạp trị bệnh gì và công dụng của con bọ cạp. để biết thêm kiến thức về bọ cạp hay các loài khác thì bạn vào các link trong web để tìm hiểu nhé

Bình luận trên Facebook