Uống mật ong hằng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Mật ong nguyên chất là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được ví như thần dược cho sức khỏe của chúng ta. Nếu chúng ta dùng mật ong thường xuyên thì có thể mật ong giúp kèo dài tuổi thọ của bạn, Mời các bạn cùng đọc bài sau nhé:

Dinh dưỡng trong mật ong

Fructozơ và glucozơ, thành phần của mật ong là những cacbohidrat đơn giản và do vậy dễ dàng được cơ thể đồng hoá. Mật ong cũng giàu các vitamin B2, PP, C, B6, K và E, các axit panthothenic và axit folic cũng như biotin, có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc. Nó còn chứa cả canxi, natri, magie, sắt, iod, và các chất khoáng khác.

Nhiều loại muối khoáng chứa trong mật ong tương ứng với thành phần của chúng trong máu người, nhờ vậy chúng được đồng hoá tới 100%.

Mật ong là một chất kháng khuẩn rất mạnh nên từ thời Cổ đại nó được dùng như một chất sát trùng thiên nhiên để chữa các vết thương, apxe, các bệnh về da và đường hô hấp. Mật ong cũng rất tốt đối với hệ tim mạch vì glucozơ là một thành phần rất cần thiết cho các cơ tim. Mật ong củng cố hệ thần kinh và hệ miễn dịch, làm tăng lượng hồng cầu.Mật ong có giá trị đặc biệt đối với người già. Sản phẩm này không kích thích lớp màng nhầy trong các ống tiêu hóa nên được đồng hóa dễ dàng, giải phóng năng lượng và khôi phục sức lực đã mất. Mật ong là chất chống trầm cảm thiên nhiên, tác động đến tâm thần, giúp người ta giảm tính hung hăng, dễ bị kích động và stress.

Tính chất chữa bệnh của các loại mật ong khác nhau cũng thay đổi không nhiều, nhưng tốt nhất vẫn là mật thiên nhiên. Loại mật này đồng nhất, không có các chất lắng đọng, hơi có vị gắt, làm khé cổ họng. Mật lỏng để từ 2 tuần đến 2 tháng kể từ khi thu hoạch thường bị kết tinh.

dung mat ong thuong xuyen giup keo dai tuoi tho

<<Các bạn nên tham khảo thêm>>

Mật ong giúp kéo dài tuổi thọ

Pythagore, một nhà toán học Hy Lạp đã khẳng định sở dĩ ông thọ đến như vậy (83 tuổi, hồi đó được coi là rất cao) là nhờ ông đã uống mật ong thường xuyên. Danh y kiêm nhà thơ Hy Lạp là Avixen khuyến cáo những người đã 40 trở lên nên dùng mật ong. Triết gia Demokrit sống trên 100 tuổi cũng khuyên mọi người nên sử dụng mật ông như ông.

Không có chống chỉ định nào đối với việc sử dụng mật ong. Thậm chí những người bị tiểu đường cũng có thể dùng được mật ong một cách vừa phải, nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ, Về giá trị nhiệt lượng, mật ong khá cao, tương đương socola và hạt dẻ về mặt dinh dưỡng. Người trưởng thành có thể dùng mật ong trong giới hạn 60 đến 100 gam/ngày.

Bảo quản mật ong đơn giản. Chỉ cần mua ở nguồn đáng tin cậy, đựng trong bình thủy tinh hoặc bình bằng gỗ, để ở nơi có nhiệt độ lạnh, từ 5 đến 10 độ C. Đừng để mật ong gần với những chất thơm hoặc các chất có mùi nói chung. Mật ong hấp thụ mùi từ các chất khác một cách dễ dàng.

Để kéo dài tuổi thọ hơn ta nên mua mật ong rừng nguyên chất về dùng nhé, trong mật ong có chứa những chất cần thiết cho cơ thể giúp kèo dài tuổi thọ, Chúc các bạn thành công.

Nguồn sưu tầm:

Bình luận trên Facebook