Mật ong bị sủi bọt

Sau khi mua mật ong về ta thấy mật ong có hiện tượng nỗi bọt màu trắng trên cùng của lớp bề mặt mật ong, hoặc khi ta mở chai mật ong ra xài và đóng lại thì có hiện tượng sủi bọt khí màu trắng, để làm rõ vấn đề này các bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân mật ong bị sủi bọt trắng mà SonLamFood đã sưu tầm được nhé, mời các bạn cùng theo dõi:

Mật ong rừng bị nỗi nhiều bọt màu trắng thì càng chứng tỏ chai mật ong đó là nguyên chất chưa qua xử lý công nghiệp. Các bạn cùng mình tìm hiểu một vài nguyên nhân mật ong rừng nguyên chất bị nỗi bột màu trắng sau đây nhé:

Tại sao mật ong bị sủi bọt

Mật ong có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nỗi bọt màu trắng, sau đây là vài nguyên nhân gây ra hiện tượng trên:

1.Do Phấn Hoa, nhộng non

  • Trong quá trình vắt mật ong rừng, người vắt cắt sáp mật có lẫn phấn hoa nên mật ong sẽ tạo nhiều ga hơn. bọt khí này là một thành phần của mật ong nên không ảnh hưởng đến quá trình lên men của mật ong.
  • Mật ong nuôi được tách phần phấn hoa riêng và vắt bằng máy quay ly tâm và qua sử lý công nghiệp thì mật ong nuôi sẽ không tạo bọt khí như mật ong rừng.

2. Do quá trình vận chuyển:

  • Mật ong mà có chứa bọt khí thì trong quá trình vận chuyển thì dẫn đến mật bị sốc và tạo ra bọt khi rất nhiều. Khi mật bạn nhận được từ tay người giao hàng là mật đã xuất hiện nhiều bọt trắng và khí ga rồi.
  • Chỉ cần để một tý là lúc này bọt trắng sẽ lắng xuống và còn 1 ít bám trên miệng chai.

3. Do Thời Tiết quá nóng:

  • Đặc biệt là khi thời tiết nóng mà chúng ta đựng chai mật ong trong chai nhựa thì sau khi ta mở chai ra mật sẽ có nhiều khí ga và bọ màu trắng trào lên. đây là hiện tượng hết sức bình thường của mật ong rừng.
  • Khi thời tiết nhiệt độ quá nóng thì ta không nên đựng chai mật ong quá kín sẽ dấn tới quá trình nén ga và có thể một thời gian chai mật sẽ tự bung nắp ra.

Có thể bạn quan tâm cách nhận biết mật ong thật

Lưu ý: mật ong rừng khai thác vào mùa mưa ít có bọt khí nhé. Mật ong rừng càng loãng thì sẽ càng nỗi bọt khí màu trắng hơn là mật ong rừng đặc.

mật ong bị sủi bọt trắng
Anh: mật ong bị sủi bọt

Cách xử lý mật ong bị sủi bọt

Cách làm mật ong hết bọt nhanh nhất thì chỉ có vớt bọt ra nhưng cách này không ổn, làm vậy mình sẽ mất đi một lượng mật ong lớn. Cách tốt nhất là bạn để yên chai mật ong bị sủi bọt và để tự lắng xuống.

Lưu Ý: nếu mật ong nhiều bọt thì bạn nên đựng bằng chai nhựa nhé, nếu đựng chai thủy tinh lâu ngày sẽ có khí ga bị nén dẫn đến nổ chai mật, vì thế thường ông cha ta dùng nắp bần chai thủy tinh để đựng mật ong

Như vậy mật ong bị sủi bọt là hiện tượng bình thường, bạn cũng không nên quan tâm ở vấn đề này chúng ta chỉ cần mua đúng mật ong nguyên chất là được rồi. Các bạn cần mua mật ong nguyên chất thì hãy truy cập vào thông tin bên dưới nhé:

Thông tin liên hệ: Mật ong rừng sơn lâm

Địa chỉ: 252/4 QL1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM

Hotline: 0928381179

Website: https://sonlamfood.com

 

Bình luận trên Facebook