Mật ong hoa cà phê có tốt không?

Mật ong hoa cà phê có ở các tỉnh tây nguyên như Gia Lai – Daklak. Hôm nay SonLamFood sẽ tư vấn cho các bạn mật ong hoa cà phê có tốt không? giá mật ong hoa cà phê trên trị trường là bao nhiêu 1 chai. Mời các bạn tham khảo phần dưới này nhé:

Mật ong hoa cà phê là gì?

Hàng năm vào khoảng tháng 2 âm lịch hoa cà phê nở rộ ở tây nguyên lúc này người nuôi ong mật đem những thùng ong vào đặt trong lô, rẫy cà phê. Những con ong này sẽ hút mật của hoa cà phê, vì thế mật ong hoa cà phê được ra đời từ nơi đây.

Mật ong hoa cà phê có màu vàng nhạt, sánh đặc, có hương vị đặc trưng của mùi cà phê.

Các bạn lưu ý là mật ong hoa cà phê được thu hoạch 1 lần cố định trong năm và tầm khoảng tháng 2,3 âm lịch, được dự trữ để bán quanh năm.

Đây là ảnh hoa cà phê nở

Hoa cà phê chỉ nở từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, thời điểm này mua mật cafe là chất lượng nhất

Mật ong hoa cà phê có tốt không?

Nhiều quý anh chị đang thắc mắc là mật ong hoa cà phê có tốt không? để làm rõ vấn đề này thì các bạn cũng nên tìm hiểu cách nhận biết mật ong thật nguyên chất.

Mật ong tốt hay không nằm ở chỗ mật ong đó phải là nguyên chất, có mùi thơm tự nhiên của loài hoa, vị ngọt và độ sánh đặc của mật ong. Bạn cầm chai mật ong hoa cà phê lên đáp ứng các điều kiện trên thì mật đó rất tốt rồi

Một năm hoa cà phê chỉ nở 2 – 3 lần thường thì chỉ tầm 2 lần sẽ hết hoa nên thời gian thu hoạch mật chỉ trong tầm 2 tháng và mật này sẽ được sử dụng để bán cho cả năm.
Mật ong hoa cafe là loại mật thuần 1 loài hoa nhiều nhất vì khi vào vụ tất cả mọi nhà trồng hoa cà phê đều tiến hành tưới gần như đồng loạt vì vậy trong giai đoạn này những chú ong hầu như chỉ lấy một loại hoa duy nhất.

Ảnh chai mật ong cà phê nguyên chất

Mật ong hoa cafe thường có màu vàng nhạt không đậm quá và cũng không nhạt quá, màu của mật thường sánh đặc, đây là loại mật tốt nhất sẽ không bị đóng đường, ngả màu khi để lâu ngày.

Có thể bạn quan tâm mật ong manuka là mật ong gì

Giá mật ong hoa cà phê bao nhiêu?

Giá mật ong hoa cà phê tùy vào mùa, thông thường ở thành thị mật ong hoa cà phê có giá 160 ngàn 1 lít, còn các bạn mua tại vườn nơi sản xuất thì khoảng 100 ngàn 1 lít. Các bạn mua hàng thì nên thử mật trước xem độ ngon thế nào rồi mua nhé.

Để nhận biết mật ong hoa cà phê chính hiệu bạn cần chú ý đến độ đặc quánh của mật. Khi mua mật ong về bạn muốn rót sang chai sành để bảo quản, nếu không dùng muỗng hoặc đũa để can thiệp thì không thể nào rót hết mật ong được sang, bởi vì mật dẻo quánh sẽ bám hết lên thành chai.

mật hoa cafe giá bao nhiêu

Mật ong là nguồn cung cấp năng lượng cực tốt cho sức khoẻ bởi vì mỗi muỗng mật ong có chứa 54 calo. Nhiều người uống mật ong mỗi sáng để giúp mang lại năng lượng dồi dào cho ngày làm việc mới.

Các bạn mua mật ong thì nên tham khảo tại đây

Bình luận trên Facebook