Mật ong kỵ gì

Mật ong nguyên chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta tuy nhiên khi ta dùng chung mật ong với những thực phẩm vô tình lại có hại cho sức khỏe của chúng ta, nếu dùng 1 ,2 lần thì không sao nhưng nếu dùng chung lâu dài sẽ phát thành bệnh. Dưới đây là những thực phẩm mà khi kết hợp với mật ong dùng sẽ không tốt cho sức khỏe của chính bạn. Bài viết mật ong kỵ gì mời các bạn theo dõi bên dưới đây nhé:

Cơm

Khi bạn bị đau dạ này bạn không nên dùng mật ong trộn cơm ăn nhé, vì 2 thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ làm dạ dày bạn hoạt động kém đi và dễ bị đau hơn.

Có nhiều người bảo ăn mật ong trộn chung với cơm có bị sao đâu nhưng thực tế rằng nếu dạ dày của chúng ta yếu mà ăn thường xuyên thì dễ bị đau hơn

Thì Là

Mật ong kỵ với cây rau Thì Là.

Lý do sau: Nếu vô tình chúng ta kết hợp mật ong với cây thì là trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

mật ong kỵ với cây thì là
mật ong kỵ cây thì là

Nước Sôi

Nhiệt độ của nước sôi quá cao sẽ làm phá vỡ thành phần dinh dưỡng có trong mật ong, vì thế mà khi ta dùng nước sôi để pha với mật ong sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.

Bạn nên tham khảo thêm các tác hại của mật ong mà bạn cần nên biết

Hành Tây

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Vì thế khi ăn sườn nướng mật ong và có thêm món nào đó có hành tây. Bạn nên bỏ hành tây ra nhé.

mật ong kỵ hành tây
mật ong kỵ hành tây không

Đậu Phụ.

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.
Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Vì thế trong bữa ăn có đậu hủ chiên với thịt nướng mật ong thì bạn không nên ăn nhiều 2 loại này, 2 loại thức ăn kỹ nhau khi kết hợp với nhau dễ dẫn tới bị đau bụng, Các bạn nhớ nhé.

Cá Chép

Vấn đề này được rất nhiều báo đài chia sẽ, mình tổng hợp ý kiến thì thấy là nếu mật ong mà dùng chung với cá chép trong bữa ăn sẽ dễ dẫn tới bị trúng độc.

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc. Những loại cá chép, cá diếc thị bạn không nên dùng chung với mật ong nhé

Lá Hẹ

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

mật ong kỵ với lá hẹ
mật ong kỵ hẹ không

Bột sắn dây

Có nhiều thông tin trên mạng cho rằng mật ong kỵ với bột sắn dây, khi pha 2 thực phẩm này uống chung với nhau dễ xảy ra đột tử, có nhiều cuộc tranh luận xảy ra nhưng chưa có hồi kết. Cách tốt nhất là các bạn không nên dùng chung 2 cái này nhé

Tỏi

Nhiều bạn đang thắc mắc là tỏi và mật ong có kỵ nhau không? Tỏi và mật ong không kỹ nhau các bạn nhé. Tỏi ngâm mật ong thường dùng làm chữa bệnh, trị mụn và làm đẹp da chúng ta nữa

Lời khuyên:

  • Mật ong không dùng cho bé dưới 1 tuổi

Để biết nguyên tại sao không nên dùng mật ong cho trẻ bạn nên tham khảo tại đây: mật ong dùng cho trẻ sơ sinh được không

Cách tốt nhất là chúng ta không nên dùng mật ong với các thực phẩm trên, mỗi người có mỗi sức khỏe, thể trạng cơ địa khác nhau, nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì các thực phẩm trên có thể có tác dụng nhẹ nhưng yếu sức khỏe bạn yếu sức đề kháng yếu thì mật ong kỵ những thực phẩm trên mà bạn dùng chung có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nhiều bạn đang thắc mắt là:

1: Tỏi và mật ong có kỵ nhau không? thì câu trả lời là không các bạn nhé, 2 thực phẩm này ngâm chung với nhau chữa rất rất tốt.

2: Sữa tươi và mật ong có kỹ nhau không?, câu trả lời là hoàn toàn không nhé, các ban có thể kết hợp 2 thực phẩm này để uống tăng cường sức khỏe của mình nhé.

Để sử dụng mật ong có hiệu quả thì bạn cũng nên chọn mua mật ong nguyên chất ở những nơi bán có uy tín nhé

Bài viết mật ong kỵ gì đã giúp bạn hiểu được mật ong kỵ những thực phẩm nào rồi phải không.Biết rồi thì không nên dùng với những thực phẩm kỵ để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra các bạn có ý kiến đóng góp hay có thắc mắc gì xin hãy comment ở cuối bài viết để sonlamfood giải đáp cho các bạn nhé.

Bình luận trên Facebook