Mật ong rừng có bị kiến bu không?

Hiện tại phần lớn người tiêu dùng mật ong hay truyền miệng nhau là mật ong rừng thì sẽ không bị kiến bu và để làm rõ vấn đề này các bạn hay cũng sonlamfood tìm hiểu, giải đáp khúc mắc này nhé:

Mật ong rừng là mật ong hoang dã ngoài thiên nhiên được khai thác trong những tổ ong hoang dã trên những ngọn cây cao, trong bụi rậm hay trên vách đá. Mật ong rừng thiên nhiên này rất là tốt cho sức khỏe và thường được ông cha ta dùng vào việc chữa bệnh. Vì thế giá mật ong rừng hiện nay không phải là thấp.

Một số anh chị từng tiếp xúc với mật ong rừng này và cho rằng nếu là mật ong rừng thì kiến sẽ không bu vào. Ý kiến này là chỉ đúng 1 phần thôi. Tại sao lại chỉ đúng 1 phần thì chúng ta tìm hiểu về loại kiến trước nhé.

Kiến có 2 loại:

>> Loại kiến ăn động vật:

Như loại kiến lửa, kiến 3 khoan. Loại kiến này rất hung dữ, rất hay giết các loài động vật nhỏ để ăn thịt

>> Loại kiến ăn thực vật (giống như ăn)

Loại kiến này thường ăn thực vật như kiến riệng, kiến càng. Loại này hiền và ưa thích đồ ngọt.

Mình nói ở đây như vậy các bạn đã hiểu 1 phần nào về loại kiến nào thích bu mật ong rồi phải không nào.

Hình ảnh dưới đây sẽ minh họa cho các bạn thấy con kiến sẽ đi hút mật hoa, các bạn cùng xem nhé.

kien hut mat hoa

kien hut mat tu hoa

kien va hoa

kien bu mat ong

Như vậy ta có thể kết luận mật ong rừng không bị kiến bu vào là hoàn toàn không chính xác. Nếu gặp chú kiến không thích ăn ngọt chỉ thích ăn loại động vật khác thì những chú kiến này sẽ không ăn mật ong. Các bạn thấy hoa nào có nhiều kiến bu vào nghĩ là hoa đó đang có mật nhiều đấy.

Tại sao mật ong rừng bị kiến bu

Kiến có rất nhiều loại kiến, trên thế giới hiện nay có khoản hơn 2000 loài kiến, tùy loài kiến mà chúng sẽ ăn thức ăn khác nhau. Có loài thì thích ăn thịt động vật, còn có loài thì thích ăn thực vật.
Kiến ăn nhiều loại thức ăn. Một số ăn hạt giống, săn động vật khác và có cả loài ăn nấm… nhưng hầu hết chúng thích đồ ngọt và mật của rệp vừng. Hầu hết những gì chúng làm được là do bản năng .Các con kiến tìm mồi ở khắp mọi nơi, đôi khi lấy của các tổ khác.

mat ong rung co bi kien bu khong

Vậy dân gian nói câu mật ong thật không bị kiến bu là hoàn toàn không chính xác. Hình ảnh trên này là loại kiến thích ăn đồ ngọt, loại kiến này chỉ ăn loại thực vật thôi.

Như vậy với hình ảnh và thí nghiệm trên thì mật ong rừng sẽ bị kiến bu nhé các bạn.

Để hiểu thêm về mật ong rừng thì các bạn nên truy cập vào các link bên dưới để tham khảo nhé:

>> cách thử mật ong rừng hiệu quả

>> mật ong rừng có vị chua không

Cảm on các bạn đã theo dõi bài mật ong rừng có bị kiến bu không. Các bạn có thắc mắc hay đóng góp gì vui lòng comment ở cuối bài viết hoặc gửi thư về sonlamfood. Email ở bên dưới cuối trang các bạn nhé.

Bình luận trên Facebook