Mật ong màu đen

Khi mua mật ong nguyên chất về có màu đen hoặc các bạn để 1 thời gian thì mật ong chuyển thành màu đen. Để tìm hiểu về vấn đề này để các bạn có cái nhìn rõ hơn, sonlamfood xin chia sẽ bài viết mật ong màu đen là mật ong gì? có dùng được không? mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu thêm về vấn đề này nhé

Tại sao lại như vậy?

Nhiều người cho rằng mật ong nguyên chất có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Thực tế thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, mật ong cũng vậy, và hạn dùng phổ biến nhất được khuyến cáo cho người tiêu dùng là chỉ 2 năm. Chúng ta cần bỏ ngay suy nghĩ mật ong có thể để muôn đời, vì theo thời gian, mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

Sự biến đổi dễ nhận thấy nhất ở mật ong để lâu là:

  • Bằng màu sắc: như hình ảnh trên mật ong có rất nhiều màu, mật ong bình thường có màu vàng, để càng lâu màu càng chuyển sậm về đen, khi thấy mật chuyển màu thì nên bỏ đi;
  • Bằng cách ngửi: mật ong để lâu sẽ không còn hương thơm ngọt đặc trưng nữa mà có vị đắng hoặc cay, khi ngửi cảm thấy vô cùng khó chịu;
  • Bằng cách nếm: mật ong nguyên chất có vị ngọt , Nếu mật ong có vị chua lè hay vị đắng thì mật ong đa số đã bị biến đổi chất bên trong và dẫn tới mật ong đã bị hỏng.

Mật ong màu đen là mật ong gì? bị gì

Mật ong có màu đen nếu mới vừa khai thác thì đó là do loài hoa quyết định, thường thì mật ong màu đen thường chỉ có ở các vùng sông nước nhiều hoa tràm thôi, còn các loại mật ong khác rất hiếm khi màu đen, thậm chí là không có.

Mật ong màu đen là thường mật ong hoa keo, hoa tràm. Mật ong này không bị biến đổi chất thì các bạn vẫn dùng bình thường nhé. Khi mua mật ong trong siêu thị các bạn nên xem ngày đóng chai là ngày nào và hạn sử dụng của mật ong là bao lâu

mat ong mau den la mat ong gi

Mật ong màu đen có dùng được không?

Mật ong màu đen có thể dùng được nếu mật ong đó không có vị chua, vị đắng và mùi hôi. Nếu xuất hiện các hiện tượng vừa nêu thì có thể mật ong đã bị hỏng, quá date. Chúng ta cũng không nên chủ quản mà dùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra ngộ độc..

Các tốt nhất để biết mật ong màu đen có dùng được không thì bạn nên nếm thử mật ong nếu mật ong còn ngon thì bạn dùng bình thường nhé.

Mật ong màu đen có tốt không?

Màu sắc của mật ong là do loài hoa quyết định, nếu mật ong bạn đã mua lâu thành màu đen, vị đắng, hôi thì nên bỏ chai mật ong đó đi vì có thể mật ong đó đã bị hỏng.

Còn nếu mật ong có màu hơi sậm đen, vị ngon, thơm thì ta có thể dùng bình thường được nhé.

<< Tham khảo thêm: Cách bảo quản mật ong tốt nhất >>

Tại sao mật ong lại màu đen?

Mật ong có màu đen thì có 2 nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân 1: Mật ong đã bị để lâu ngày

Thường thì mật ong màu đen là do các bạn để lâu trên 2 năm mật mới chuyển thành màu đen.

Nếu các bạn mua mật ong nguyên chất về mà màu đen là có vài nguyên nhân sau đây:

  • mật ong nguyên chất bán không được nên để lâu thành màu đen
  • mật ong hoa keo để khoản 5 tháng là chuyển thành màu đen
  • mật ong cuối mùa vụ màu đen

Kết Luận: mật ong có màu đen là mật ong đã biến đổi chất và các bạn nên bỏ đi không nên sử dụng nữa. Sẽ nguy hại cho sức khỏe có thể dẫn đến suy thận…

Để mật ong rừng xài được lâu chúng ta cần nên bảo quản cho tốt, cách bảo quản mật ong tốt nhất là bỏ vào chai lọ thủy tinh kín, để mật ong nguyên chất ở nơi khô ráo thoáng mát.

Nguyên nhân 2: Mật mới khai thác có màu sậm đen

Mật ong hoa keo và mật ong hoa tràm thường khai thác là có màu vàng sậm, riên mật ong hoa keo để vài tháng là sậm đen, đó là hiện tượng bình thường, nếu mật ong màu đen này bên trong không biến đổi chất mùi vị bình thường thì các bạn vẫn xài được nhé:

mat ong mau nao tot

Mật ong có màu gì là tốt nhất

Màu của mật ong phụ thuộc vào loài hoa nào, vì thế mà mỗi vùng miền sẽ có các loài hoa khác nhau và màu mật ong cũng khác nhau. Ví dụ như mật ong hoa cà phê có màu vàng sậm, mật ong hoa nhãn có màu càng trong, mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh, mật ong hoa rừng có màu vàng sậm, mật ong rừng tây bắc có màu vàng đục, mật ong rừng tây nguyên có màu vàng trong….

Mật ong có rất nhiều màu như vậy vì thế mà ta không thể nói mật ong có màu nào là tốt nhất, ngon nhất cả.

Mua mật ong ngon tại đây: Click vào đây để xem mật ong rừng

CÁCH NHẬN BIẾT MẬT ONG NGON

mật ong ngon là mật ong có mùi thơm của loại hoa, vị ngon ngọt của mật ong và mật ong ngon đối với mật ong nuôi là sánh đặc vì mật đã qua xử lý công nghiệp nên tỷ lệ nước trong mật thấp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết mật ong màu đen là mật ong gì ?có dùng được không?. Các bạn có câu hỏi nào xin hãy bình luận ở cuối bài viết, sau khi nhận được thông tin sonlamfood.com sẽ tư vấn trả lời cho các bạn.

Bình luận trên Facebook