Rượu mật ong tác dụng tuyệt vời ít ai biết

Mật ong ngâm rượu là một bài thuốc hay có tác dụng rất tốt cho cơ thể của chúng ta như tăng cường miễn dịch, giải độc cơ thể…. SonLamFood xin chia sẽ với các bạn tác dụng và cách pha mật ong ngâm rượu. Mời quý vị cùng theo dõi phần bên dưới.

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì?

Mật ong có vị ngọt, tính bình. Có công dụng kháng khuẩn, chống ung thư, bổ trung hoãn cấp, thông tiện, nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể.. Mật ong có rất nhiều công dụng tốt như, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, chỉ thống, thanh nhiệt, bổ trung

Theo các nghiên cứu hiện nay thời nay có thể cho thấy. Mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống ung thư, giải độc, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải hóa, sắc tố, tốt cho nội tiết tỗ nữ.

Mật Ong được dùng để ngâm rượu cách đây khoảng hơn 700 năm về trước. Loại rượu mật này có tác dụng bồi bổ, phân hòa tác tạng phủ, trừ thấp…Đặc biệt tốt cho những người mắc chứng bệnh kinh niên, ở đông y gọi chứng bệnh này là phong chẩn.

Cũng có một số cách ngâm rượu mật ong với một số nguyên liệu khác để trị bệnh như rượu mật ong bí đao có công dụng làm đẹp, trắng da, căng mịn và hồng hào.

Rượu mật ong ngâm với ngân nhĩ và hạt đào giúp điều trị một số loại bện lí như chân tay tê mỏi, thiếu máu, có công dụng hoạt huyết, bổ tì phế…

Rượu mật ong còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, trị chứng mất ngủ, hay quên nếu ngâm cùng với bơ, táo tàu, hạt điều, hạt hạnh… và sử dụng thường xuyên.

ruou mat ong

Có thể bạn quan tâm các loại đồ ngâm rượu quý bổ dương

Cách ngâm rượu mật ong

Dùng 1 lít mật ong nguyên chất ngâm với 1.5 lít rượu trắng, bịt kín miệng lọ, để nơi râm mát, thỉnh thoảng lắc đều, sau 15 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 25 ml. Nam, nữ từ tuổi trưởng thành đều dùng được. Tuy nhiên, cần chú ý uống đúng liều lượng, không được thấy hay mà quá chén

Cách pha chế rượu mật ong

Có nhiều cách chế và tỉ lệ chế mật ong rượu như: Ngâm nguyên sáp ong với rượu, ngâm ong thợ, nhộng ong với rượu cũng đem lại hiệu quả. Mật ong rượu có mùi thơm mùi mật ong, có vị tương đối ngọt do mật ong mang lại nên khá dễ uống. Ngay cả những người không quen uống rượu, hay phụ nữ đều có thể uống được.

Các bạn tham khảo thêm rượu tổ ong tại đây: rượu tổ ong

Mật ong ngâm rượu để uống rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng. Đặc biệt là không nên uống nhiều và uống cho say cùng bạn bè sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Bình luận trên Facebook