Tác dụng của rượu đinh lăng

Cây đinh lăng được gọi là sâm người nghèo của người Việt Nam chúng ta. Vậy khi uống đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khỏe? Mời các bạn theo dõi bài viết do sonlamfood sưu tầm từ các nguồn sách y khoa, các bạn cùng tham khảo nhé:

Ở Việt Nam chúng ta thì đinh lăng được ví như nhâm sâm là vì củ đinh lăng có giá thành rẻ và tác dụng của củ rễ đinh lăng mang lại cho sức khỏe của chúng ta rất cao. Có các tác dụng cơ bản như là giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường trí nhớ tốt hơn, chống mệt mỏi, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể…

Đinh lăng ngâm rượu chữa được bệnh gì thì các bạn hãy cùng theo dõi các tác dụng của đinh lăng ở phần dưới đây nhé:

Tác dụng của cây đinh lăng ngâm rượu

Một nghiên cứu của học viện Quân y cho thấy cây Đinh lăng cùng họ với Nhân sâm. Trong rễ Đinh lăng có chứa nhiều Saponin giống như sâm, các vitamin B1, B2, B6, C và 20 acid amin cần thiết cho cơ thể đặc biệt có những acid amin không thể thay thế được như: lyzin, cystein, methionin. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chế phẩm từ Đinh lăng ít độc hơn so với Sâm Triều Tiên

Cây đinh lăng là một trong những loại cây phổ biến ở nước ta, trong cây đinh lăng có chứa hơn 20 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt chứa nhiều saponin như là nhân sâm.

Lá cây đinh lăng thường được là gối chữa giúp các bé ngủ ngon hơn hoặc sắc lấy nước uống chữa các chứng bệnh như vàng da,nước tiểu vàng, sốt lâu ngày, thiếu máu..

Ngoài ra cây đinh lăng còn chữa các chứng bệnh như chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, chữa thiếu máu, nhứt đầu, khát nước, đâu tức ngực…

Đinh lăng có tác dụng tăng thể lực, kích thích các hoạt động của não bộ, giải tỏa lo âu, mệt mỏi, chống oxy hóa, bảo vệ gan, kích thích miễn dịch

tác dụng của cây đinh lăng

Đây là hình ảnh vườn trồng đinh lăng

Cách dùng đinh lăng:

Toàn cây đinh lăng có thể dùng làm thuốc và có tác dụng khác nhau, chúng ta cùng xem cách dùng sau đây nhé:

 • Lá cây đinh lăng thường được làm gối để ngủ, ăn với lẫu, gỏi….
 • Phụ nữ sau khi sanh có thể dùng lá đinh lăng để sắc uống sẽ có nhiều sữa cho con bú.
 • Còn củ rễ đinh lăng thường được phơi khô sắc nước để uống, hoặc ngâm rượu để uống..
 • Như vậy đinh lăng không những ngâm rượu để uống mà còn kết hợp để làm các món ăn khác như lẫu, gỏi, hấp… rất đa dạng

THAM KHẢO THÊM:

cách ngâm rượu đinh lăng

giá rượu đinh lăng

Đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khỏe?

Uống rượu đinh lăng thường xuyên sẽ có tác dụng sau đây.

 • Lên cân và chống độc cho cơ thể.
 • Tăng cường trí nhớ và giúp sức khỏe dẻo dai hơn.
 • Giúp ngủ ngon hơn và chữa chứng mất ngủ kinh niên ở người cao tuổi.
 • Nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khỏe giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lưu ý: mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau vì thế liều lượng dùng và tác dụng cũng khác nhau nhé.

Đinh lăng dùng để ngâm rượu thường được ngâm bằng rễ đinh lăng hoặc củ đinh lăng nhé.

Cách dùng: mỗi ngày dùng 2,3 ly nhỏ. Chúng ta không nên dùng quá nhiều trong một lần uống vì trong đinh lăng có chứa chất làm phá vỡ huyết cầu, nếu ta dùng quá liều sẽ xảy ra hiện tượng buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, tiêu chảy rất dễ xảy ra…

Tham khảo thêm: Cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn

Hiện nay uống đinh lăng ngâm rượu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe vì thế mà nhu cầu làm quà cũng rất cao nên đinh lăng điêu khắc ngâm rượu đã ra đời. Đinh lăng điêu khắc nghệ thuật ngâm rượu cũng có tác dụng tương đương với củ đinh lăng ngâm rượu.

đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì

Đây là hình ảnh củ đinh lăng chuẩn bị ngâm rượu

Đối tượng dùng đinh lăng:

Liều lượng và đối tượng dùng đinh lăng, cũng tùy sức khỏe của mỗi người mà chúng ta dùng với liều lượng khác nhau, Người có sức khỏe yếu thì không nên dùng quá liều dễ dẫn tới mệt mõi tụt huyết áp.

CÁC ĐỐI TƯỢNG DÙNG ĐINH LĂNG:

 • Người có sức khỏe yếu
 • Người thường xuyên bị mất ngủ
 • Người gầy muốn tăng cân
 • Người vận động thể dục thể thao nhiều (mau lấy lại sức lực, tăng sức bền cho cơ thể)

CÁC ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN DÙNG ĐINH LĂNG

Đinh lăng là một cây thuốc rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, công dụng đinh lăng là không thể bàn cãi vì thế các đối tượng sau không dùng được đinh lăng, nếu dùng thì đinh lăng tác dụng ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chính người dùng:

 • Người béo phì (dùng nhiều sẽ gây tăng cân)

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc uống đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì , công dụng và tác hại của đinh lăng ngâm rượu phải không nào. Sau bài viết này các bạn cũng không cần phải mua thực phẩm chức năng cho cho tốn kém, các bạn chỉ cần lấy lá đinh lăng sắc lấy nước uống hoặc lấy củ ngâm rượu uống là chữa được rất nhiều bệnh và giúp tăng cường sức khỏe.

Các bạn có câu hỏi hay góp ý gì cho sonlamfood.com xin hãy comment ở cuối bài viết này. Sau khi chúng tôi nhận được thông tin sẽ phản hồi ngay với các bạn. Thân chào.

 

 

Bình luận trên Facebook